lnwshop logo

บทความ

ซิงเกิ้ล เกตเวย์ อนาคตสีหม่นของคนไทย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
นโยบายเรื่องซิงเกิ้ล เกตเวย์ นโยบายที่ประชาชนไม่เห็นด้วย ด้วยเหตุผลเรื่องผลกระทบต่างๆ ต่อเสรีของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ผลกระทบจากซิงเกิ้ล เกตเวย์ที่ควรทราบ ซิงเกิ้ล เกตเวย์ ถ้าจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆก็คือ การส่งผ่านข้อมูลซึ่งจากเดิมมีหลายช่องทางหรือ เกตเวย์ ให้เหลือเพียงเกตเวย์เดียว เพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบข้อมูลการใช้อินเตอร์เน็…
AS/400 มินิคอมพิวเตอร์ Panel PC
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
AS/400 มินิคอมพิวเตอร์ เป็นคอมพิวเตอร์Panel PCที่ผลิตโดยบริษัทไอบีเอ็ม นิยมใช้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก เนื่องจากมีราคาไม่สูงมากนัก แต่มีประสิทธิภาพสูงในการประมวลผล มีระบบปฏิบัติการระบบจัดการฐานข้อมูลเป็นของตัวเอง สามารถรองรับข้อมูลในปริมาณมากและการใช้งานในปริมาณมาก ๆ ได้ นอกจากนี้อีกความโดดเด่นของ AS/400 คือมีความเสถียรของระบบแ…
ซิงเกิล เกตเวย์ คืออะไร ? ผลกระทบส่งผลต่อเรายังไง? มาดูกัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เมื่อ Single gateway เปลี่ยนสถานะจากข่าวลือในแวดวงไอทีเป็นเรื่องจริง ปรากฏในข้อสั่งการนายกรัฐมนตรีเป็นลายลักษณ์อักษร “ประชาไท” สัมภาษณ์ “อาทิตย์ สุริยะวงศ์กุล” ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองเน็ต เพื่ออธิบายเรื่องนี้ว่า ทำไมการใช้อินเทอร์เน็ตอาจไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว ไอเดียหลังรัฐประหาร สู่ปฏิบัติการจริง อาท…
Tags :
Panel PC Solid State Drive (SSD) ปราชญ์แห่ง Industrial PC
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
SSD หรือ Solid State Drive คืออะไร ทำไมต้องยกให้เป็น “ปราชญ์” แห่งคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม Panel PC นั่นก็เพระว่าSSD เปรียบเหมือนสมองอันใหญ่โตที่รวบรวมข้อมูลไว้ เพราะเป็นเทคโนโลยีที่เกิดจากการประยุกต์ใช้ Flash Memory มาทำเป็น Hard disk นั่นเอง Panel PC ด้วยการมีสองอันปราดเปรื่องจึงทำให้ SSD หรือ Solid State Drive มีคุณส…
Industrial PC CAD คอมพิวเตอร์ช่วยในการออกแบบงานอุตสาหกรรม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
CAD หรือ Computer Aided Design เป็นIndustrial PCที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในงานออกแบบและเขียนแบบโดยเฉพาะ โดย CAD ได้รับการพัฒนาให้มีความสามารถมากยิ่งขึ้นควบคู่ไปกับระบบคอมพิวเตอร์ที่มีความเร็วสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้งานในด้านการออกแบบเป็นเรื่องที่ง่าย เพราะสามารถออกแบบและเขียนแบบได้เสร็จภายในเวลาอันรวดเร็ว ปัจจุบัน CAD นิยมใช้ในง…
เจาะลึก ส่วนประกอบของ คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นต้องมีคุณสมบัติที่ทนทานกว่าคอมพิวเตอร์สำนักงานทั่วไป เพราะต้องทำงานอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ระบบปฏิบัติการที่เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมต้องมีประสิทธิภาพสูง หรือควรใช้ระบบปฏิบัติการที่เป็น Embedded เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานของค…
ระบบ SCADA ที่มาและความหมาย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
หลากหลายระบบในกระบวนการทำงานของคอมพิวเตอร์ คิดค้นมาเพื่อสร้างประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีที่สุด ตอบสนองการใช้งานได้มากที่สุด สำหรับ ระบบ SCADA (Supervisory Control and Data Acquisition) มีที่มาและความหมายอย่างไร เรามาเจาะรายละเอียดของเรื่องนี้กัน สำหรับระบบ SCADA (Supervisory Control and Data Acquisition) นั้นเริ่มมาตั้งแต่ประมาณป…
เจาะลึก ส่วนประกอบของ คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม Industrial PC
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นต้องมีคุณสมบัติที่ทนทานกว่าคอมพิวเตอร์สำนักงานทั่วไป เพราะต้องทำงานอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ระบบปฏิบัติการที่เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมต้องมีประสิทธิภาพสูง หรือควรใช้ระบบปฏิบัติการที่เป็น Embedded เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานของ …
ลักษณะของ Touch screen panel pc แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เป็นที่ทราบกันแล้ว่า Panel PC เป็นคอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมที่รวมจอแสดงผล และระบบรองรับนิ้วสัมผัสหรือ Touch screen ขนาดจึงขึ้นกับขนาดของจอแสดงผลเป็นหลัก มีขนาดตั้งแต่ 8”, 10.” 12.” 15”, 17” และ 19” ทั้งนี้เราจะมาศึกษาถึงลักษณะของ Touch screen แต่ละประเภทของ panel pc ว่าแตกต่างกันอย่างไร www.To…
1
แสดงบทความที่ 1-9 จากทั้งหมด 9 บทความ

CONTACT US

0852656918

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม7,120 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด3,209 ครั้ง
เปิดร้าน6 พ.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท9 ก.ค. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก